เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ ขอวิธีดูแลตนเองขณะตั้งครรภ์หน่อยคะ เรากังวลมากพรุ่งนี้จะไปเจาะเลือกตรวจเบาหวานอีกรอบ เพราะตรวจรอบก่อนหมอให้กินน้ำตาลกลูโคสแล้วเจาะเลือดผลออกมาค่าน้ำตาลในเลือดสูง พรุ่งเลนต้องไปเจาะอีกสี่รอบ งดน้ำงดอาหารก่อนไป กลัวว่าผลรอบนี้จะออกมาเป็นเบาหวาน

เป็นเหมือนกันค้า

แชร์การคุมอาหารไว้ที่หน้าบ้าน เข้าไปอ่านเป็นแนวทางได้ค่ะ

5y trước

ได้คะ ขอบคุณคะ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้าาา

5y trước

โอเคจะลองหาข้อมูลเสริม ขอบคุณคะ

บ้านนี้ก้อจะไปตรวจเหมือนกันคะ ถ้าจะไปตรวจงดหวานคะบ้านนี้ไม่กินหวานเลย กลัวไปตรวจแล้วน้ำตาลขึ้นหมอบอกว่าถ้าขึ้นจะได้นอน ร.พ.นะเราก้อกลัวเหมือนกันคะ บ้านนี้ได้เจาะครั้งที่สองแล้วคะ

5y trước

เราก็จะไปเจาะครั้งที่สองกลัวมากคะ เรารู้ตัวอยู่เพราะที่บ้านพ่อเป็นเบาหวานลุงก็เป็นเบาหวาน กรรมพันธ์ต่อๆกัน แล้วยิ่งหมอให้กินกลูโคสก่อนเจาะรอบแรกนี่คิดแล้วว่าน้ำตาลต้องสูงแน่นอน