10เดือนแล้วไครเป็นมั้งค่ะ

แม่ๆคนไหนเป็นมั้งค่ะ ลุก10เดือนแร้วยังนั่งไม่แข็ง...ยังพุดแม่ไม่ได้รึหม่ำๆ...🤔😞น้องจะพัฒนาการช้าไหมค่ะ?? แต่น้องยืนค่ะ

10เดือนแล้วไครเป็นมั้งค่ะ

พาไปพบนักกิจกรรมบำบัดเพื่อประเมินพักค่ะ ถ้าน้องมีพัฒนาการช้า ยิ่งประเมินเร็วน้องยิ่งมีโอกาสได้พัฒนาเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่ารอให้น้องอายุเยอะกว่านี้ค่ะ

ยังนั่งไม่แข็ง คือไม่แข็งระดับไหนค่ะ 10 เดือนต้องนั่งแข็งแล้วค่ะ อันนี้ไม่ปกติ ถ้าไม่แข็งนะคะ แต่พูดไม่ได้นี่ปกติค่ะ อาจพูดช้าได้

ต้องพบหมอนะคะ วัยนี้กล้ามเนื้อหลังต้องแข็งนั่งได้ เกาะยืนจะเดินแล้วค่ะ อย่าชะล่าใจ ที่บ้านพูดมาก เกาะเดิน หม่ำๆแม่ๆไม่ๆ

ลูกสาวบ้านนี้ 10เดือน ร้อง ก๊าบๆๆได้ หมำ่่ๆ ได้ คำราม แบบสิงโต เปิดเพลงให้น้องฟังบ่อยๆ เดี๋ยวก้อเรียกได้เองคะ

แล้วแต่เด็กนะแม่อย่าคิดมากพัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะ

บ้านนี้9เดือน11วันหัดเดินแล้วค่ะ พูดหม่ำๆแม่ๆแล้วค่ะ

ใจเย็นๆนะคะแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ

ทางนี้ก้อ10เดือนจ้า เดินได้แล้วอยากจะพูดแล้วจ้า

ลูกเรา 8 เดือน ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

1ขวบกว่าแล้วยังไม่เรียกแม่เลยค่ะ 😂

2y trước

เหมือนกันคะแต่เรียกปาป๊าได้หลานที่บ้านก็10เดือนกำลังหัดพูดเลยฟันก็ยังไม่ขึ้นต่างกันมากคะเราลองสักเกตุพัฒนาการเด็กเด็กไม่เหมือนกันทุกคน ลูกเรา1ขวบ18วันหลานเรา10เดือนพัฒนาการเห็นได้ชัดเลยว่าเด็กพัฒนาการบางคนก็ไม่เหมือนกัน