เจ็บจิมิค้ะ

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค้ะ ปกติไม เจ็บจิมิแบบเดินไม่ได้ขยับนิดเดียวก็เจ็บเหมือนมีอะไรมากีดตลอดเวลา ตอนนี้ทรมารมากค้ะ ตอนนี้ท้องได้38w4dแล้วค้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 😢😢😢

ที่เคยหาอ่านมา ฮอร์โมนเตรียมคลอดจะเริ่มทำงานค่ะแม่ โดยจะทำให้พวกข้อต่อ พวกกล้ามเนื้อคลายตัว เพื่อให้ช่องคลอดเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดน้อง ทีนี้น้ำหนักน้องและมดลูกก็หนักอยู่แล้ว เลยเหมือนถ่วงลงไปอีก เลยจะรู้สึกเจ็บที่จิ๊มิ๊ค่ะ กล้ามเนื้อบริเวณนั้นก็จะรับน้ำหนักเยอะขึ้น ขยับทีนี่ร้าวรานกันเลยค่ะ (38+5 แล้วค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ)

เป็นเหมือนกันจ้า37+2