เจ็บท้องน้อยถึงหัวหน่าวค่ะ

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะเจ็บท้องน้อยถึงหัวหน่าวเจ็บทุกครั้งที่ขยับตัวหรือเปลี่ยนท่านั่งท่านอน ตอนนี้อายุครรภ์เรา28สัปดาห์ค่ะ ถ้าอยู่นิ่งก็ไม่เจ็บแต่ขยับตัวพลิกตัวจะเจ็บค่ะ

เกิดจากมดลูกที่ขยายใหญ่ขึ้น พร้อมกับการขยายตัวของอุ้งเชิงกราน เป็นอาการปกติคะ แต่หากคุณแม่ปวดท้องน้อย แล้วมีปัสสาวะแสบขัด แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามกลั้นปัสสาวะ และถ้าอาการไม่ดีขึ้น แนะนำปรึกษาหมอคะ สำหรับการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ อาจส่งผลให้มดลูกหดรัดตัวได้คะ

น้องกลับหัวลง เชิงกรานแล้ว ช่วงใกล้คลอด จะเป็นมากขึ้นกว่านี้คะ อดทนนะคะคุณแม่ ✌🏻