สอบถามหน่อยจ้า

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ ตอนนี้ท้อง8 เดือนแล้ว คันแบบทรมานมากค่ะ อยากทราบต้องทำไง ต้องใช้อะไรถึงหายค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามหน่อยจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอให้ยาทา และหมอก็แจ้งว่า หลังคลอดก็จะยังมีอาการคันอีก 1-2 สัปดาห์ และก็จะค่อยๆดีขึ้นแล้วหายไปเองค่ะ ตอนนี้คลอดได้ 2 เดือน แล้วเป็นแบบที่คุณหมอแจ้งไว้เลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นอาการคันจากการที่ท้องขยายอย่างรวดเร็วมากๆช่วงใกล้คลอด เเม่พยายามลูบๆค่ะ ไม่หายค่ะ เพราะยิ่งใกล้คลอดก็ยิ่งเเตก ยิ่งคันกว่าเดิม

3y trước

ทรมานมากค่ะ คือต้องหลับอย่างเดียวถึงหายคัน ถ้าตื่นต้องมีคัน ต้องมีเกาอะค่ะ

หาน้ำมันมะพร้าวมาทาดูไม่คะ บางทีอาจจะเกิดการขยายของท้องแล้วขาดความชุ่มชื่น บ้านนี้ทาตั้งแต่ 2เดือนจนตอนนี้ก็ 8 เดือนกว่าแล้วค่ะ ไม่คันไม่แตกเลย

ผื่นฮอร์โมนไหมคะ ถ้าใช่ คันก็ต้องทาอะไรที่ชุ่มชื่น ยิ่งแห้งยิ่งคันค่ะ เราใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ เวลาที่คัน แล้วไม่ทาแป้งเลย

เราเป็นผดเล็กๆคันมา1เดือนแต่ไม่เยอะขนาดนี้ค่ะ เปลี่ยนมาทาbio oil กับจอห์นสันที่ออกใหม่3วันหาย ตอนนี้ท้องปกติ ชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะคุณแม่🤣

ดูลักษณะแล้วเหมือนเป็นรูขุมขนอุดตันจากการทาครีมหรือน้ำมันมากไปรึป่าวคะ หรือไม่ก็อาจจะแพ้สกินแคร์

ลองใช้แป้งโยคีดูค่ะแม่บ้านนี้คันขาหนีบเปี่ยนด้วยทาแป้งโยทุกวันช่วยได้ค่ะแห้งไม่คันเลยทาประจำ

เป็นเยอะจังเลยทางทีดีน่าจะไปคลินิคเสียเงินมากหน่อยแต่คุณหมอเค้าก็ให้ยาทาดีกว่าโรงพยาบาล

ใช้สบู่อาเซนโซก้อนสีเขียวกับแป้งเย็นค่ะหายจริงๆนะค่ะเราก็เป็นแบบนี้คันมากนอนไมหลับเลย

3y trước

ขอบคุณนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วงใกล้คลอด แพ้โอร์โมนตัวเองค่ะ ทายาสารพัดก็ไม่หายคลอดจะหายเองค่ะ