ซึมเศร้าหลังคลอด

แม่ๆคนไหนเป็น‪ซึมเศร้าหลังคลอดมั้ยคะแต่เราไม่รู้ว่าเราเป็นรึเปล่าแต่บางทีมันรู้สึกอยากร้องไห้ขึ้นมาเฉยๆบางทีก็เหนื่อยไม่อยากดูลูกแล้วอยู่ดีๆก็ร้องไห้ออกมาดื้อๆไม่รู้ว่าเคลียดอะไรมากมายไม่อยากเอาแล้วไม่อยากทำอะไรทั้งนั้นประเด็นหลักคืออยากตาย ‬อยากตายมากๆ‬แต่ก็ยังมีนึกถึงลูกต้องอยู่เพื่อลูกเราเลี้ยงลูกอยู่บ้านอยู่บ้านกับลูก2คนสามีออกไปทำงานกลับมาบ้านก็ดึกแล้วไม่ค่อยได้ช่วยเลี้ยงลูกเท่าไหร่ไม่เคยมีคำพูดหวานๆไม่เคยถามเราว่าวันนี้เลี้ยงลูกเป็นยังไงบ้างอยากพาลูกไปไกลๆตอนท้องก็ดูแลอย่างดีแต่พอคลอดไม่ค่อยสนใจเราเลยบางทีก็ท้อมากก ได้แต่นึกถึงอนาคตของลูกกอดลูกร้องไห้ไปวันๆ

1 Trả lời

เราเป็นนะ ร้องไห้บ่อย ทั้งๆที่สามีก็ช่วยดูแล แม่ก็มาอยู่ด้วย เรานมน้อยด้วย ยิ่งเครียดยิ่งไม่ออก ต้องงดของแสลงนู่นนี่นั่นอึก เห็นลูกละยิ่งร้อง ยังไม่รู้ใจกันด้วย ไม่รู้ว่าเค้าร้องไห้ทำไมอีก แม่สู้ๆนะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ หาอย่างอื่นทำไปด้วยนะ