เท้าบวมอันตรายมั้ย?

แม่ๆคนไหนเท้าบวมตอนอายุครรภ์5 เดือนบ้างค่ะ อันตรายมั้ยมีวิธีแก้ยังไงค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

นอนราบ ยกเท้าให้สูงคะคะ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ลดการที่เท้าถูกกดทับจาก นน.ทำให้ของเหลวที่ไปอยู่ที่เท้าไหลเวียน ช่วยลดบวมคะ หรือแช่น้ำอุ่นคะ

พยายามอย่ายืน อย่าเดินนานๆ ถ้ากดเท้าแล้วไม่บุ๋มไม่น่าจะเป็นอะไรค่ะ