แม่ๆคนไหนเคยไปตรวจคัด​กรอง​ดาวน์ซินโดรม​แล้วผลออกมาว่า "เสี่ยงต่ำ" แม่ทำไงต่อค่ะ

แม่ๆคนไหนเคยไปตรวจคัด​กรอง​ดาวน์ซินโดรม​แล้วผลออกมาว่า "เสี่ยงต่ำ" แม่ทำไงต่อค่ะ คือแอบกังวลค่ะ

แม่ๆคนไหนเคยไปตรวจคัด​กรอง​ดาวน์ซินโดรม​แล้วผลออกมาว่า "เสี่ยงต่ำ" แม่ทำไงต่อค่ะ

บ้านนี้ตรวจผลความเสี่ยงต่ำหมอบอกว่าไม่น่ากังวลค่ะเพราะเรายุในกลุ่มคงามเสี่ยงต่ำซึ่งเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นน้อยมากไม่เหมือนรายที่ความเสี่ยงสูงแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไม่ได้นะคะ แนะนำให้ดูแลสุขภาพ ทานยาตามหมอสั่งทานอาหารที่มีประโยชน์บำรุงน้องเยอะๆค่ะ

ไปมาแล้วค่ะคุณหมอแนะนำให้ไปเจาะน้ำคร่ำค่ะเพราะมีความผิดปกติโครโมโซมคู่ที่18เด็กอาจจะไม่เป็นดาวน์แต่อาจจะมีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนตอนที่คลอดออกมาลองปรึกษาหมออีกทีนึงนะค่ะ

1:20.000 เหมือนกันคะ หมอไม่อัลตร้าชาวให้จนกว่าจะครบ36 สัปดา เพราะอาทิตที่แล้วหมออัลตร้าชาวแล้วคะ แม่ๆทำไงต่อคะ

ความเสี่ยงต่ำคือปกติค่ะแม่ ถ้าความเสี่ยงสูงอันนี้ต้องไปต่อ แต่จะไปแบบไหนก็อยู่ที่หมอประเมินค่ะ😊

บ้านนี้เสี่ยงต่ำคือปกตินะคะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะ ซื้อของเตรียมตามเพศที่ได้เลยค่ะ

เจอเสี่ยงสูงค่ะ ได้เจาะน้ำคร่ำอีกที แต่ผลออกมาก็ปกติดี

3y trước

ค่าความเสี่ยงเท่าไหร่ค่ะ

เสี่ยงต่ำก็ดีแล้วนะคะ ถ้าเสี่ยงสูงค่อยกังวลค่ะ 😊

เสี่ยงต่ำ ก็ไม่ได้ทำอะไรค่ะ