เคยมั้ย

แม่ๆคนไหนเคยเจอคำพูดของคนรอบข้างหรือคนใกล้ตัวหรือคนอื่นที่ใช้กับเราที่ท้องแก่ ว่า​ "อาศัยไม่ได้บ้างไหมคะ" ถ้าเป็นแม่ๆรุ้สึกอย่างไรกับคำพูดนี้คะ

ลำพังสู้รบกับเบบี้ตัวน้อยและอาการต่างๆที่เกิดขึ้นตอนท้องก็ว่าเหนื่อยแล้วนะคะ คุณแม่แต่ละคนร่างกายต่างกันคนบางคนแข็งแรงสามารถทำได้ทุกอย่างเดินเหินสบายบางคนตรงกันข้าม จะมาหวังพึ่งพาอะไรคนท้องคะ ลำพังตัวคุณแม่ก็เครียดเรื่องลูกจะบ้าตายอยู่แล้ว ถามจริงนะคะคุณแม่คงช่วยเหลือคนเหล่านั้นบ่อยใช่มั้ยก่อนที่คุณแม่จะท้องเลยเจอคำครหา ที่แสนน่ารังเกียจได้ขนาดนี้ บ้านนี้ก่อนท้องเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดนะคะถึงจะอารมณ์ร้าย พอท้องแล้วใครมาพูดไม่ดีสวนกลับทันทีเลยค่ะ เพราะทุกคนรู้ว่าปกติเราไม่ยุ่งกับใคร ขนาดเจอผีหลอกยังไม่กลัวเลยค่ะห่วงลูกมาก อย่ามาแตะฉันและลูกในท้องของฉันนะ 😁😁😁

ด่ากลับสิค่ะ