ท้องเสียตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเคยท้องเสียต้อนตั้งครรภ์ไหมค่ะ และรักษายังไงค่ะ.กินเกลือแร่ได้ไหมค่ะ

ตอน 3 เดือนค่ะ ปวดร้าวไปทั้งกระดูก ถ่าย 10 รอบ คิดอย่างเดียวว่าลูกจะเป็นอะไรมั้ย พอมีแรงที่จะเดินได้ก็ลุกไปหาหมอ เข้าน้ำเกลือ 2 กระปุก หมอว่าโชคดีที่ไม่ช็อค ถ้าเป็นมากๆมีสิทธิ์แท้งได้ค่ะ ตอนนั่นเรากินขนมจีนน้ำยาปู

กินยาคาร์บอน ยาถ่านสีดำ อะค่ะ กินได้ ล่ะกินเกลือแร่ สำหรับท้องเสีย บ่อยๆนะคะ อย่า กินพวก นม เดี๋ยวจะท้องเสียกว่าเดิมอีก จิบน้ำบ่อยๆค่ะ ล่ะนอนพัก

ตอนไตรมาส 2ท้องเสียบ่อยมากไปนอนโรงบาลเดือนละครั้งไห้ยาฆ่าเชื้อ4ขวดกระน้ำเกลือกินอะไรไม่ได้ค่ะนอกจากน้ำเกลือ

ตอนนั้นเราปฐมพยาบาลเบื้องต้นคือกิน คาร์บอน และ เกลือแร่ ที่เป็น ORS บรรเทาได้ระดับหนึ่งค่ะ

บ้านนี้ไม่กินไรเลยคะ แค่พยายามดื่มน้ำให้มากๆเพราะร่างกายขาดน้ำ ไม่กล้าซื้อยาทานเอง

ของเราอาหารเป็นพิษเลยจ้า รีบไปหาหมอเลย ไม่อยากซื้อยากินเอง ให้หมอตรวจจะดีที่สุด

ตอนไตรมาสแรกท้องเสียบ่อยค่ะ แต่ตอนนี้ไตรมาสที่สามเป็นท้องผูกแทนค่ะ

เราคะ ท้องบ่อยท้องเสียแบบแทบไม่ได้นอน ไม่ได้กินยาอะไร ไม่กล้ากิน

จิบน้ำเกลือแร่อย่างเดียวเลยค่ะ กินอาหารอ่อนๆ วันเดียวหาย

ไปหาหมอ หมอให้เกลือแร่มากินคะ