อายุครรภ์เกิน 40 สัปดาห์

แม่ๆคนไหนอายุครรภ์เกินกำหนด แล้วต้องทำการเร่งคลอดคลอดบ้างคะ เร่งคลอดเจ็บนานไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่อยากจะบอกเดี๋ยวจะเครียด แม่แค่ทำใจให้สบายค่ะปวดท้องคลอดมันเจ็บทรมานอยู่แล้ว แต่ยังไงขอให้แม่คลอดน้องง่ายๆนะคะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆ ค่ะ ✌️