น้ำนมน้อย

แม่ๆคนไหนมีวิธีทำให้น้ำนมมาเยอะบ้างคะ

ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกทานอาหารที่บำรุงน้ำนม หมั่นเอาลูกเข้าเต้า พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว หรือเพิ่มรอบได้ ไม่รู้ว่าน้ำนมแม่น้อยแค่ไหนนะคะ แต่ลองทำตามที่แนะนำด้านบนแบบต่อเนื่องดูค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ใช่คนน้ำนมเยอะ แต่ก็มีพอเลี้ยงลูกมาได้ 9 เดือนกว่าๆ แล้วค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ปั้มให้ตรงเวลา ถ้าน้อยมากๆหรือนมตันให้ทำ PPค่ะ พยายามปั้มทุกครั้งให้เกลี้ยงเต้า นวดประคบเต้าบ่อยๆ เเล้วสำคัญให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

กินน้ำอุ่นเยอะๆน้ำขิง ยาที่รพให้ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ

กินน้ำขิงและน้ำเปล่าเยอะค่ะ้ห็นผลชัว

ดื่มน้ำ เยอะๆ ให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ

น้อยเท่าไหนค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ

กินน้ำเยอะๆ

ทำppค่ะ