26 weeks รกพันคอลูกแล้ว😞

แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยค่ะ กังวลมาก ซาว์ดล่าสุดหมอบอกน้องกลับหัวแล้ว รกพันคอหลวมๆ 1 รอบ หมอให้สังเกตโดยการนับลูกดิ้นค่ะ กังวลมากจริงๆ

1 Trả lời

การสังเกตลูกดิ้นสำคัญจริงๆนะคะ ของเราต้องผ่าคลอดฉุกเฉินเพราะรกพันคอเหมือนกันค่ะ วันนั้นเราครบ 37 สัปดาห์พอดีเป๊ะ ตื่นมาตอนเช้าทุกทีต้องรู้สึกว่าลูกดิ้นแล้ว แต่เขาไม่ดิ้นเลยตั้งแต่เช้า เราก็ชะล่าใจรอจนถึงตอนเที่ยง คิดว่าหลังกินข้าวเที่ยงน่าจะดิ้น แต่รอจนถึงบ่ายสองก็ยังไม่ดิ้น เราเลยตัดสินใจไปหาหมอเลยค่ะ หมออัลตร้าซาวด์ดูพบว่ารกพันคอ เลยจับเข้าห้องคลอดตอนนั้นเลยค่ะ พัน 1 รอบหลวมๆเหมือนกันค่ะ โชคดีที่เราเป็นคนช่างสังเกต หมอบอกว่าปกติแล้วถ้าตรวจเจอว่ารกพันคอในวันที่มาตรวจครรภ์ตามปกติ หมอก็อาจจะให้กลับบ้านเพราะเขามีโอกาสที่จะหมุนกลับได้เอง แต่วันนั้นเรามาหาหมอเพราะมีอาการบ่งชี้ว่าเด็กเริ่มอ่อนแรงแล้ว เขาเลยไม่ดิ้น หมอเลยไม่อนุญาตให้กลับและจับผ่าเลยค่ะ ยังไงก็ขอให้แม่สังเกตเรื่องการดิ้นของลูกนะคะ สำคัญมากค่ะ น้องคลอดออกมาปกติค่ะ แต่ถ้าช้ากว่านี้ก็คงอันตราย เพราะอ่อนแรงมาก ตอนที่เตรียมคลอดเครื่องจับสัญญาณชีพแทบจะจับไม่ได้แล้วค่ะ

4y trước

สังเกตตามปกติเพื่อความปลอดภัยและเพื่อความสบายใจ แต่ไม่ต้องเพ่งหรือกังวลมากเกินไปนะคะแม่ จะกลายเป็นเครียดเปล่าๆค่ะ ส่งผลถึงน้องอีกนะคะแม่ ขอให้น้องแข็งแรง คลอดปลอดภัยตามกำหนดค่ะ