อาหาร

แม่ๆคนไหนมี สูตรอาหารสำหรับเด็ก 6 เดือนหน่อยจ้า

วัยนี้เริ่มกินกล้วยน้ำว้าบดค่ะ ข้าวบด ผลไม้นิ่มๆ บดค่ะ ผสมกับนมแม่ก็ได้นะคะ บดให้ละเอียดหน่อยค่ะ น้ำผลไม้ก็ได้แล้วนะคะ คั้นสดๆ ป้อนทีละนิด นะคะ ฟักทองบด แครอทนึ่งบด มันบด เนื้อปลาบด เริ่มให้ทีละน้อยๆ ก่อนนะคะ ทุกอย่างไม่ต้องปรุงรสเลย จะปั่นหรือบดตามสะดวกของคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ ถ้าจะให้ง่ายทำทีเดียวแล้วแช่แข็งเก็บไว้ เช่น นำฟักทองมานึ่ง แล้วปั่น ทีเดียว แล้วนำมาหยอดใส่ที่น้ำแข็งช่องเล็กๆ แช่ฟรีซไว้ เมื่อแข็งก็แกะออกมาเก็บใส่กล่องหรือถุงไว้ เมื่อจะใช้ก็นำมาอุ่นใช้ทีละก้อน ค่ะ

บ้านนี้มี ข้าวตุ๋น มันฝรั่ง ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ ตับหมูต้มสุก ตำลึง บล็อคโคลี่ บดละเอียดค่ะ ปั่นแยก แล้วใส่ถุงซิปเล็ก แช่แข็งไว้ค่ะ เวลาจะให้น้องกินก็เลือกหยิบมาละลายแล้วคนผสมกันค่ะ. มีไข่แดงด้วย แต่ต้มให้ใหม่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ ไม่ทำไว้ค่ะ เลือกผสมเอาคะ ว่าอยากให้น้องกินเมนูแบบไหน

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

ขออนุยาดนะคะ ต้องการเครื่องปุ่นอาหารสอบถามได้นะคะ

5y trước

ขอบคุนคะ

มื้อแรกข้าวบดนมค่ะ