แผลผ่าคลอดและทำหมัน

แม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้วทำหมันบ้างค่ะแผลผ่าตัดคลอดในแนวไหนกันบ้างค่ะบ้านนี้แนวตั้งค่ะของเราตั้งแต่ใต้สะดือล่างยาวไปถึงหัวหน่าวเลยค่ะแล้วนานไหมค่ะกว่าแผลจะแห้งและอาบน้ะได้ค่ะแม่บ้านนี้ผ่าคลอดวันที่17สิงหาจนวันนี้ได้แช่เช็ดตัวเองค่ะแผลช่วงตรงหัวหน่าวยังชื้นๆค่ะเพราะเหงือเพราะเรามีหน้าท้องห้อยค่ะตรงนั้นเลยแห้งช้าตัดไหมแล้วนะค่ะมีแม่ๆท่านไหนมีวิธีทำไห้แผลแห้งเร็วบ้างไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ผ่าคลอดแต่ไม่ได้ทำหมัน แผลผ่าแนวยาวก่อนออกโรงบาลหมอติดแผ่นกันน้ำให้เลยอาบน้ำได้ หลังออกโรงบาล1อาทิตแผลแห้งแล้วค่ะ