ผ่าคลอด

แม่ๆคนไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าคลอดได้6วัน ทำไมรู้สึกแต่ข้างซ้าย นอนราบไม่ได้ นอนตะแคงลุกเองไม่ได้ หรือ ว่าปกติคะ ยังเดินย่องอยู่เลยค่ะ ยังเอามืออุ้มท้องเดินอยู่เลย ปวดทรมานมากเลย แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์​ผ่าคลอด ช่วย​แนะนำหน่อยค่ะ (ท้องแรก)​กังวลมาก

1 Trả lời

พยายามอย่าเดินงอตัวนะคะ เดินหลังตรงๆเดี๋ยวมันจะติดเดินงอตัว เจ็บก็ทนเอานิดนึง ส่วนตัวเราช่วงอาทิตย์แรกเรายังนอนตะแคงอยู่ค่ะ เวลาลุกก็มีเจ็บๆบ้างก็ทนเอา(ตะแคงแล้วค่อยลุก) แผลจะได้ยืดหยุ่น