แม่ผ่าคลอด

แม่ๆคนไหนผ่าคลอดน้อง ด้วยวิธีบล็อกหลังบ้างคะ อยากรู้ว่าเจ็บมากมั้ย น่ากลัวไหมคะ

ตอนผ่าไม่เจ็บค่ะ มันชาไปหมด บวกกับสลึมสลือ ไม่รู้เรื่อง ผ่าเสร็จวันแรกก็ปวดค่ะ แต่ฉีดยาก็ดีขึ้น แล้วก็นอนเฉยๆเพราะยังใส่สายปัสสาวะ วันที่สองลุกเดินอุ้มลูกได้แล้วค่ะ เจ็บหน่อยแต่ทนได้ ต้องเดินบ่อยๆ เจ็บสุดคือเวลาจะลุกจากเตียง เกร็งท้องไม่ไหว 😅

บ้านนี้ผ่าคลอดร.พ.เอกชนค่ะคุณหมอจะใช้วิธีบล๊อกหลัง3เข็มให้เรางอตัวหัวเข่าอยุ่ใต้คางเราหลังจากบล๊อกเสร้จจะเรื่มชาตรงช่วงเอวเราลงมาถึงเท้ารุ้สึกตัวดีเเต่ไม่เจ็บคุณหมอก่จะผ่าคลอดรุ้สึกต้วเเทบทุกอย่างคุณหมอเก่งมากๆต่ะ

ไม่เจ็บค่ะเจ็บแค่ตอนพักฟื้นมันจะตึงๆหน่อยลุกเดินบ่อยๆค่ะ