25สัปดาห์

แม่ๆคนไหนที่ลูก โกงตัวบ่อยบ้าง ท้องจะแข็งแค่ บริเวณที่ลูกโก่งตัวขึ้นวันๆหนึ่ง10กว่ารอบ อยากรู้ว่าปกติดีใช่ไหมค่ะ

1 Trả lời

ถ้าท้องแข็ง8-10ครั้ง ภายใน1ชม. ไปหาหมอเลยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าลูกโก่งตัวบ่อย ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าท้องแข็งถี่ควรไปนะคะไม่ควรปล่อยไว้ แม่ฝ่จะคิดว่าอายุครรภ์น้อยก็ตาม