กังวนนิดๆค่ะว่าจะฉีดดีมั้ย

แม่ๆคนไหนที่ฉีดวัคซีนกันแล้วบ้างคะ มีอาการอะไรมั้ยคะ แล้วจะอันตรายต่อลูกใคท้องมั้ยคะพอดีได้คิวฉีดวันที่4 สิงหานี้ค่ะ แอบกลัวอยู่นิดๆ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าถาม เราแนะนำให้ฉีดค่ะ เราก็ฉีด az ไปแล้ว ปกติดี ลูกแข็งแรงเหมือนเดิม ช่วงที่ผ่านมาใน กทม. คนท้องฉีดวัคซีนมากกว่า 3 พันคนแล้วค่ะ ยังไม่เห็นเป็นข่าวอะไร เห็นมีแต่ข่าวคนท้องที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเสียชีวิตแทบจะรายวัน บ้างเสียชีวิตแค่แม่ลูกรอด บ้างเสียชีวิตทั้งคู่ ล่าสุดเมื่อวานนี้มีหญิงตั้งครรภ์ 7-8เดือนติดโควิดต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน สุดท้ายแม่เสียชีวิตแต่ลูกรอด แล้วลูกจะมีชีวิตอย่างไรต่อ น่าเศร้านะคะ ลองชั่งใจดูค่ะ ถ้าไม่ติดโควิดก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าติดแล้วต้องให้ยาฟาวิพิราเวียร์นั่นคือมีผลกระทบต่อลูกแน่ๆ งานวิจัยมีบอกว่าลูกเสี่ยงผิดปกติ ในขณะที่ยังไม่มีงานวิจัยบอกว่าฉีดวัคซีน(ในหญิงตั้งครรภ์มากกว่า 12 w)แล้วลูกจะผิดปกติเลย

3y trước

ขอบคุณค่ะ

แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567

3y trước

ขอบคุณนะคะ