ประกันสังคมคลอดลูก

แม่ๆคนไหนทราบบ้างค่ะ ประกันสังคมเบิกคลอดลูก ส่งไปรษณีย์ไปที่ประกันสังคมได้มั้ยค่ะ

เตรียมเอกสารสูติบัตรลูก​ บัตรประชาชนพ่อแม่​ หน้าบุ๊คแบงค์พร้อมทำเงินสงเคราห์บุตรไปพร้อมเลยค่ะแม่

5y trước

สามีภรรยาอยู่กินกันโดยเปิดเผย แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และภรรยาก็ไม่ได้เป็นผู้ประกันตนด้วย แบบนี้ฝ่ายชายจะสามารถเบิกค่าคลอดบุตรแทนได้หรือไม่ คำตอบคือ สามารถเบิกได้ โดยให้ยื่นคำขอโดยใช้หนังสือรับรองของผู้ประกันตนกรณีไม่มีทะเบียนสมรสแทน

ต้องไปประกันสังคมค่ะ

5y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ