คลอดก่อนกำหนด

แม่ๆคนไหนคลอดน้องก่อนกำหนดบ้างคะ กี่สัปดาห์ มีอาการแบบไหน และน้องแข็งแรงดีไหมคะ ? #แชร์ประสบการณ์​หน่อยน๊า #31Wแล้ว กังวนหน่อยๆคะ

1 Trả lời

คลอด 36w มีอาการน้ำเดินแต่ไม่ปวดท้อง ไปโรงพยาบาล05.30น. ฟังคลื่นหัวใจ ตรวจว่าน้ำคล่ำจริงไหม โดยพยาบาลให้ไอ ขณะไอน้ำก็ไหลตามจังหวะไอ สรุปคือน้ำเดินแล้ว เอาเข้าห้องคลอด 06.30 ฉีดยาเร่งคลอดเข็มแรก 07.20 ฉีดยาเร่งคลอดเข็มที่ 2 นอนปวดท้อง พยาบาลไม่มาดู จนกระทั่ง 08.25 รู้สึกว่ามีหัวโพล่จึงเรียกนักเรียนพยาบาล แล้วอะไรไม่รู้มันรวดเร็วไปหมด พยาบาลกรีดจิมิ คลอดเลยค่ะ ปวดท้องไม่นาน คลอด 08.32ค่ะ