คลอดตอน36วีค

แม่ๆคนไหนคลอดตอน36วีคบ้างคะออกมาปกติมั้ยตอนนี้กังวนมากเลยค่ะปากมดลูกเปิดแล้วกลัวน้องออกมาไม่แข็งแรง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราเจ็บท้องไปโรงบาลตอน 36+2 ปากมดลูกเปิด 3 เซนโดนให้ยาระงับ โดนฉีดยากระตุ้นปอดลูก ทั้งหมด 4 เข็ม สั่งห้ามเดินเยอะ ให้ฉี่ที่เตียง แต่ก็เอาไม่อยู่ค่ะ เราเริ่มปวดท้อง เจ็บท้องถี่ มีไข้หัวใจลูกเต้นเร็วเกิน ลูกดิ้นน้อย จนในที่สุดน้องอยากออกค่ะ เราน้ำเดิน พยาบาลแจ้งไปที่หมอที่เราฝากพิเศษไว้ สรุปหมอเลยผ่าให้ตอน 36+6 ค่ะ น้องโดนอยู่ ห้องnicu ไป3 วันค่ะ เพื่อเชคอาการให้ออกซิเจน ให้ยาฆ่าเชื้อค่ะ เพราะน้องมีภาวะหัวใจเต้นเร็ว และติดไข้จากแม่ไปค่ะ สุดท้ายแล้วทุกวันนี้น้องก็แข็งแรงดีค่ะ 4 เดือนกว่าแล้ว

ตอนท้อง36วีคก็มีอาการจะคลอดก่อนกำหนดคุณหมอได้ทำการระงับไว้ค่ะ หมอให้เลือกนอนรพ.หรือกลับบ้าน แม่เลือกกลับบ้านหมอให้ยามากินเวลาล่ะครึ่งเม็ดจนถึง38+1วีคแม่ถึงอาการน้ำเดินแต่ปากมดลูกไม่เปิดนะคะได้ผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้คลอด34แข็งแรงดีค่ะ