ภาวะเสี่ยงสูง

แม่ๆคนไหน มีภาวะเสี่ยงสูงเหมือนเราบ้างไหมคะ อ่านไม่ออกว่าคือเสี่ยงอะไร พยาบาลบอกแค่ว่า ซีด แล้วไม่บอกอะไรเราต่อเลย เครียดมาก กลัวมีผลถึงตัวเล็กในท้อง มาลองเสิร์ชเอาผลตรวจเลือดตัวเองมาดูถึงรู้ว่า โลหิตจาง ยิ่งอ่านยิ่งกลัว แม่ๆคนไหนเคยเป็นโลหิตจางช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ 35wk3d #ท้องแรกคะ

ภาวะเสี่ยงสูง

Teenage preg คือแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุน้อยกว่า 20 ปี Anemia มีภาวะซีด แต่ถ้าแม่ตรวจภาวะทารัสซีเมียแล้วลูกไม่มีความเสี่ยงก้ไม่ต้องกังวลมากนะคะ ทานยาบำรุงตามที่แพทย์แนะนำสม่ำเสมอค่ะ