น้องหลุด จาก ภาวะแท้งคุกคาม 3เดือน1อาทิตย์

แม่ๆคนไหน ที่เริ่มมีมูกเลือดออก ทั้งแบบใสและแบบลิ่มเลือด ไม่ควรปล่อยวางนะคะ ถึงจะไม่ปวดท้องก็ควรให้หมอตรวจนะค่ะ เพราะเราเคยบอกว่าเป้นแบบนี้ แต่พยาบาลบอกไม่เป้นไร เลยปล่อยมาจนปวดท้องมีเลือดออก และน้องก้อหลุด #อยากไห้ระวังค่ะ อย่าคิดว่าไม่ปวดท้องล่ะจะปกตินะค่ะแม่ๆ??

น้องหลุด จาก ภาวะแท้งคุกคาม 3เดือน1อาทิตย์

เราก็แท้งคุกคามค่ะ มีเลือดออกเลยรีบไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องเสียตั้งแต่9วีคแล้ว แต่เลือดเพิ่งมาออกตอน12วีคค่ะ ตอนนั้นช้อกมาก ตกใจมาก ยังไม่ได้ไปล้มกระแทกอะไรเลย หมอบอกว่าเด็กไม่แข็งแรงแล้วเสียไปเองค่ะ ผ่านมา6เดือนแล้ว ตอนนี้ได้ใหม่แล้วค่ะ 12วีคแล้ว

5y trước

หมอบอกว่าอีก3เดือนถึงมีใหม่ได้ค่ะ เราก็ปล่อยตั้งแต่หลังขูดมดลูกเลยค่ะ โหลดแอปนับวันไข่ตกค่ะ กว่าจะติดก็6เดือนเลยค่ะหมอบอกว่าโอกาสแท้งมีน้อยค่ะ แม่ท้องทุกคนจะได้รับโอกาสใหม่เสมอค่ะ

สู้ๆนะคะ ร่างกายพร้อมแล้วเริ่มใหม่คะ ท้องแรกเราก็แท้งตอน2เดือนคะ พักมดลูกประมาน1ปี แล้วก็เริ่มทำใหม่คะ ตอนนี้ท้องได้35วีคแล้วคะ แต่ท้องรอบสองคุณแม่ต้องแจ้งหมอไว้เลยนะคะว่าเคยมีภาวะแท้งคุมคาม ให้คุณหมอฉีดยากันแท้งให้เลยคะ 4เข็ม เข็มละ500 เอง สู้ๆนะคะ

5y trước

ขอบคุนมากๆค่ะแม่🧡🧡🧡🙏🙏

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ...แต่ตอนที่น้องหลุดวันนั้นปวดท้องมากเลยค่ะและเลือดก็ออกเยอะด้วยค่ะพอไปร.พหมอบอกว่าน้องแท้งค่ะตอนนั้นท้องได้11สัปดาห์5วันค่ะ...เสียใจด้วยนะค่ะ...สู้ๆๆๆนะค่ะเดียวเขาก็มาใหม่ค่ะ...ขอให้น้องมาเร็วๆๆนี้นะค่ะ

เราก็เป็นภาวะแท้งคุกคามอยู่เหมือนกันค่ะ แต่เลือดออกมานิดเดียวบ้างพอให้เลอะผ้าอนามัยแต่ไหลไม่ตลอดหมอบอกให้นอนพักผ่อนเยอะๆห้ามยกของของหนักและห้ามเดินเยอะและห้ามเครียดด้วยค่ะ เราทเองได้7สัปดาห์5วันค่ะ

5y trước

ขอให้น้องแข็งแรงสมบรูรณ์นะค่ะแม่ อย่ากังวลนะค่ะ ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะ✌️✌️

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ บ้านนี้ก็มีภาวะแท้งคุกคามค่ะ ได้ยากันแท้งตั้งแต่ 7wจนถึง 12w และก็ต้องยุนิ่งๆห้ามกระเดินห้ามวิ่ง ห้ามขี้จักยานขี่มอไซด์โดยเด็ดขาด ตอนนี้ 18w2d ผ่านวิกฤตแต่ก็ยังต้องระวังอยู่ดีค่ะ

ตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ หยุดงาน10บันแล้วหมอให้นอนนิ่งๆ ภาวะแท้งคุกคามเหมือนกันขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี เสียใจด้วยนะค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สอบถามหน่อยค่ะแม่เลือดออกกี่วันค่ะ น้องจึงหลุดออกมาแบบนี้

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดท้องทรมานมาก จนเป็นลม หมดสติ แท้งน้องไปเมื่อวันที่ 10/8/63 นี้เอง ยังปวดท้องทรมานยุเลย หมอไม่ได้ขูดมดลูกให้ค่ะ เราเลยมาหาหมอที่คลีนิคเพื่อตรวจดูว่าแท้งครบไหม สู้ๆน่ะค่ะ

สู้ๆนะคะ บ้านนี้เคยแท้งตอน2เดือน ลูกหลุดออกมาแต่รกไม่หลุดต้องขูดมดลูก ร้องไห้ลั่นห้องฉุกเฉิน เสียใจมากเพราะไม่มียาฉีดกันแท้งให้ เสียใจที่หมอไม่ใส่ใจเรา หาว่าเราไม่ตั้งใจมีลูก

8 สัปดาห์คะ ไปฝากครั้งแรกวันที่ 31/3/63 คุณหมอซาวน์เห็นเด็กหัวใจเต้นคะ ผ่านไป 9 วันมีเลือดออกคล้ายๆ คราบเลือด ไปหาหมอ คุณหมอบอกน้องหัวใจไม่เต้นแล้วคะ ภาวะแท้งคุกคามเหมือนกันคะ

เสียใจด้วยค่ะแม่ หมอฝากครรภ์เรา เคยบอกเรา ให้ท่องไว้เลยว่า “ตลอดการตั้งครรภ์ คนท้องไม่ควรมีเลือดออกทุกกรณี หากมีต้องไปหาหมอให้เร็วเท่านั้น ไม่ต้องรอถามใครค่ะ”