ตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหน ท้องได้ 24 week แล้วน้ำตาลสูงบ้างค่ะ อยากรู้ว่าอันตรายมากไหม

ถ้าน้ำตาลสูงมากจะทำให้เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ การเป็นเบาหวานอาจจะเป็นอันตรายต่อลูกและแม่ เช่น ลูกตัวใหญ่คลอดยาก ลูกเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ครรภ์เป็นพิษค่ะ วิธีควบคุมน้ำตาลคือ งดของมัน ของทอด ของหวานทุกชนิด งดทานข้าวขาว ให้มาทานข้าวกล้องหรือข้าวไรเบอรี่แทน ดื่มแต่น้ำเปล่า งดน้ำอัดลม ทานผักผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว *เราเป็นเบาหวานอยุ่ควบคุมอาหารอย่างที่เราบอกน้ำตาลลดลงแน่นอนค่ะ

อันตรายไหม เท่าที่ทราบจากคุณพยาบาลบอกว่า กลัวเด็กหายใจเร็วหลังคลอด ตัวเหลือง อบนาน กลัวเด็กเสียในครรภ์ และช็อคน้ำตาลค่ะ อาจจะต้องเจาะเลือดลูกหลังคลอดอีก เราก็เป็น ได้แต่ภาวนาว่าอย่าเป็นอะไรเลยลูก มีก็ยากแล้วจะมาเจอภาวะแบบนี้อีก แม่ก็คุมเจาะนิ้วค่ะหนหน้าจะขอหมอฉีดอินซูลินละ เพื่อความปลอดภัยของลูกเรา

เราเสี่ยงอยุ่คะ หมอให้เจาะเลือดเดือนหน้า ตอน 27 คะ ตอนนี้น้ำหนัก 74 ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะ

คุมอาหารค่ะ..บ้านนี้ต้มใบเตยค่ะเอาน้ำมาดื่มค่ะ..ใบเตยแก้น้ำตาลในเลือดค่ะ

5y trước

ค่ะ

ต้องคุมน้ำตาลค่ะ ปล่อยไว้เดี๋ยวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

เป็นเบาหวานระหว่างครรภ์จ้า