จุกหลอก

แม่ๆคนใหนให้ลูกดูดจุกหลอกบ้างค่ะ ดีหรือป่าวค่ะน้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ น้ำหนัก4กิโลน้องได้4เดือนค่ะ

เคยให้ลูกดูดแต่ลูกไม่เอา ข้อดีคือ แก้อาการกินนมเยอะเกินไป เวลาทารกได้ดูดอะไรเค้าจะผ่อนคลาย ไม่งอแง แต่อย่าให้ติดจุกเชียวค่ะไม่งั้นมีแต่ข้อเสีย

บ้านนี้ไม่แนะนำค่ะ ต่อต้านการใช้จุกหลอก

เราว่ามันไม่ค่อยดีกับลูกเท่าไหร่นะคะ