ค่าใช้จ่ายในการคลอด

แม่ๆคนใหนคลอดแล้วบ้างคะ อยากสอบถามว่าถ้าคลอดเองนี่ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่เอ่ย

เป็นประสบการณ์เลยนะ เรามาอยู่อีกจังหวัดหนึ่งคือบ้านสามี แต่สิทธิบัตรทองอยู่อีกจังหวัดคือบ้านตัวเอง ว่าจะย้ายสิทธิก้อไม่ได้ย้าย ฝากท้องกับคลีนิกจ.บ้านสามี กะหมดค่าคลอดที่ร.พ.รัฐที่นั้น ปรากฏว่าวันคลอดเราต้องผ่าคลอดเพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ สรุปไม่ต้องหมดค่าใช้จ่ายเลยเสียแค่ค่าห้องพิเศษ ไม่รู้ใช้เหตุกรณีรักษาฉุกเฉินหรือปล่าว อันนี้ไม่แน่ใจ

ขออนุญาตสอบถามนะคะ. กรณีเราฝากครรภ์กับ รพ. หนึ่ง ซึ่งไกลจากที่บ้านพอสมควร แต่ว่าเราไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหนแล้วถ้าเกิดอาการปวดท้องจะคลอดเราสามารถไป รพ. ที่ใกล้บ้านได้ไหมคะ หมอจะทำคลอดให้ไหม แล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ

4y trước

ได้คะ แม่บ้านนี้ทั้ง 2 ท้องฝากเอกชนใดล้บ้านแต่กลับไปคลอดต่างหวัดทั้ง 2 ท้องเลยคะ ขอแค่สมุดฝากครรภ์เล่มชมพูแล้วไปฝากท้องต่อที่รพ.ที่จะคลอดแต่แม่ไปฝากพิเศษกับหมอที่ของรพ.รัฐจ๊ะแม่

ถ้าใช้สิทธิ์บัตรทองแล้วโรงบาลรัฐก้อไม่น่าจะเสียค่าอะไรนะค่ะถ้าไม่แน่ใจเวลาไปฝากท้องหรือไปตรวจตามหมอนัดก้อไปเช็คสิทธิ์ที่โรงบาลเลยค่ะเอาให้แน่ใจ

4y trước

ใช้ย้ายสิทธิ์เอาค่ะไปหาทะเบียนย้านเข้าแล้วย้ายสิทธิ์ไปทีนี้ก้อจะฝากครรภ์ฟรีคลอดฟรีเดินเรื่องแค่15วันยังไงก้อทันค่ะไม่คลอดก่อนแน่นอน

แต่ล่ะโรงบาลไม่เหมือนกันค่ะ. ต้องหาข้อมูลในกูเกินเอาฝากโรงไหนก็ดูโรงนั้นส่วนใหญ่จะมีราคาบอก ถ้าไม่มีก็โทไปสอบถามโดยตรงเลยค่ะ.

รัฐ เสียไม่เกิน300ค่ะ หมอจะมีใบส่งตัวให้เวลาไปคลอดก็ยื่นให้หมอค่ะ ถ้าคลอดฉุกเฉินคนแรกก็ไม่เสียค่ะถ้าต่างที่

แม่ท้องแรกคลอดร.พพระมงกุฏ เสียค่าคลอด4000ค่าห้อง3000 ค่าวัคซีน ตรวจตัวเหลืองลูก ประมาน1800 คะ

บ้านนี้คลอด ที่ดูไว้เอกชนค่ะ คลอดเอง35000 นอน3วัน2คืน ถ้าผ่า45000ค่ะ นอน3วัน2คืน รพ.รัฐ 8000-9000ค่ะ.

บ้านนี้หมดไป9,100 คลอดเองนอนห้องพิเศษ4คืน โรงพยาบาลรัฐ สิทธิประกันสังคม

4y trước

ชลบุรี 7,200ค่ะ คลอดเอง นอนห้องพิเศษ ประกันสังค

* แล้วแต่ที่ค่ะ บ้านนี้ฝากเอกชน แพ็คเกจผ่าคลอด47,900 คลอดเองน่าจะ30,000กว่า

ของเราที่ดูแพคเกจไว้ คลอดเอง เริ่มที่ 39,000 ผ่าคลอดเริ่มที่ 60,000 ค่ะ