บำรุงลูก

แม่ๆกินอาหารแบบไหนนมแบบไหนบ้างคะ เพิ่มน้ำหนักน้องในครรภ์

บ้านนี้ตอนเช้าจะกินไข่วันละ 2-3ฟอง กินนมโค หรือน้ำเต้าหู้ อาหารว่างจะกินผลไม้คละกัน หลายๆอย่าง กินอกไก่ กินไวตามิล กินผัก ก่อนนอนจะกินนมแพะหรือนมโคสลับกันค่ะ น้ำหนักลงน้อง ตอนนี้เรา 28w แล้ว แต่ตอน 26w ไปซาวน้ำหนักน้อง 1103g เกินเกณฑ์มาหน่อยนึง หมอบอกให้บำรุงเยอะๆเพราะเราผ่าคลอดค่ะ เลยไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักน้อง แต่ท้องใหญ่ เดินอุ้ยอ้ายมาก 🤣💕

กินอาหารครบ5หมู่ งดรสจัดค่ะโซเดียมเยอะ กินนมทุกแบบค่ะ สลับกัน ชอบสุด นมอัลมอลล์/นมข้าว/ธัญพืช ย่อยง่ายไม่อืดท้อง นมแพะ นานๆกินทีค่ะ โปรตีนสูงกว่าเพื่อน รองสุด นมถั่วเหลือง นมวัว ชอบแอนลีน แบบผงเอาไปใส่กะข้าวโอ็ตกระป๋องค่ะ มีแคลเซียมสูง 😄

กินอาหารให้หลากหลาย กินผัก ผลไม้ ไข่ บ้านนี้นมถั่วเหลือง ดีน่าหวานน้อย น้ำหนักลงน้องเต็มๆ น้องโตเกินเกณฑ์ไป 3 อาทิต 26w น้ำหนักน้องไป 1100 แล้วค่ะหมอสั่งงดนมถั่วเหลือง กลัวคลอดเองไม่ได้ค่ะ

เช้าก่อนอาหารดื่มน้ำคั้นผักผลไม้ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ผัก เนื้อสัตว์ ไข่ ทานยาบำรุงตามที่หมอสั่ง ดื่มนมอัลมอนด์ นมตราหมี

บ้านนี้กินไข่มื้อละ1ฟอง (ไข่ต้ม) กินนม เช้า/ก่อนนอนค่ะ ไข่กับนมจะช่วยเรื่องน้ำหนัก

ทานแอนมันค่ะ และทานผักทานพวกเมล็ดธัญพืช

เรากินไข่ทุกวันวันละ1-2ฟอง ส่วนนมกินสลับกันทุกชนิดค่ะ