แพ้ท้องตอนกี่เดือน กันบ้างคะ แล้วแพ้ท้องหนักไหมคะ

แม่ๆ แพ้ท้องตอนกี่เดือน แล้วแพ้ท้องหนักไหม มีอาหารอะไรที่ห้ามกินบ้างคะ

แพ้เดือนแรกเลยค่ะ พะอืดพะอม น้ำลายจืด มึนหัวเหมือนจะไม่สบาย เข้าใจว่าตัวเองป่วยอยู่เป็นอาทิตย์ สุดท้ายมาเอะใจเพราะเริ่มเหม็นกลิ่นครีมอาบน้ำ นี่ถ้าไม่เหม็นก็คงคิดว่า ปจด.เลื่อนอยู่ 🤣

แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้อง6วีค เหม็นข้าว ไก่ เนื้อ ปลาหมึก กุ้ง ไข่ ใส่เข้าปากไม่ได้เลย แค่กลิ่นยังจะอ้วก อาเจียนทุกวันเลย จนมาถึงตอนนี้5เดือนกว่าก็ยังแพ้ แต่แค่กลิ่นมันเบาลงไม่อ้วกแล้ว

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ส่วนใหญ่จะมีอาการแพ้ท้องในเดือนที่ 2 หรือบางคนอาจจะไม่แพ้เลยค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/pregnancy-month-by-month

แพ้ตอนไตรมาสแรกค่ะ ตื่นเช้ามาอยากอ้วก ทานข้าวได้น้อยลง น้ำหนักลดค่ะ พอเข้าไตรมาส2หายแพ้ท้อง กินได้ปกติเลยค่ะ

บ้านนี้แพ้หนัก 5-16w ค่ะ