แม่ๆมีรอยแตกตอนกี่เดือนกันค่ะ

แม่ๆ เริ่มมีรอยแตกลายกันตอนกี่เดือนคะ และวิธีรับมือยังไงกันบ้าง รอยแตกพวกนี้หลังคลอดจะหายมั้ยคะ 🥲

แล้วแต่คนนะคะแม่ บางคนก็แตกบางคนก็ไม่แตก ส่วนตัวเราเกายับมากค่ะครีมก็ทาบ้างไม่ทาบ้างแต่ท้องไม่แตกเลยค่ะ แต่พอผ่าคลอดแผลเป็นคีรอยด์เพราะเกาบ่อยค่ะ

ต้องรีบบำรุงไว้ตั้งแต่เนิ่นๆค่ะ เพราะหลังคลอดรอยแตกยิ่งจะหายยาก ทางนี้ใช้ครีมกับมาส์กของบันแอ่นมามาเลดคู่กัน ช่วยเรื่องรอยแตกกับผิวแห้งดีอยู่ค่ะ

ของมี๊รอยแตกเริ่มมาวีคที่ 35 ค่ะ พยายามโบกออยอะไรแล้วก็ไม่ดีขึ้น เลยลองเปลี่ยนมาส์กท้องแบรนด์ลิเดียแทน ดีขึ้นกว่าตอนใช้ออยมากๆค่ะ

รอยแตกกับคุณแม่เป็นของคู่กันจริงๆค่า 5555555 ของแม่ใช้อันนี้ค่ะ ชอบเนื้อครีมมาก ใช้ทารอยแตกตรงหน้าอกกับสะโพกด้วยค่ะ

ทางนี้ 28 week ค่า พยายามหาอะไรมาทาบำรุงทุกวันค่ะ ต่อให้รอยไม่หายเกลี้ยงแต่จางลงก็ยังดี ปล.ใช้แบรนด์แม่ลิเดียค่ะ

บ้านนี้แตกตอน 7 เดือนค่ะ โบกครีมไม่อยู่เพราะพ่อบ้านนี้ติดนอนเกาพุงให้ก่อนนอน สรุปแตกตรงที่เขาเกานั่นแหละ😅

ต้องขยันบำรุงผิวท้องค่ะ เราก็มีรอยแตกช่วงใกล้คลอดแต่ว่าไม่ค่อยชัด เพราะขยันทาครีมกับมาส์กท้องอยู่ตลอดค่ะ

7mo trước

bunne & mamalade ค่ะ

ทางนี้มาแตกตอนเข้าเดือนที่ 9 เลยค่า 😭 โบกบัตเต้อของบันแอ่นมามาเลดหนักมาก รอยแตกจางลงเยอะอยู่นะคะ

ตอนท้องมี๊มาส์กบันมามาเลด+ทาบัตเต้อครีมทุกวันเลยค่า เพราะกลัวหลังคลอดแล้วจะใส่เอวลอยไม่สวย 🤣

24วีคค่ะ ไม่ใช่แตกแค่ท้องด้วย แตกทุกส่วนที่แตกได้ค่า ต้นขา สะโพก หน้าอก มาหมดดด 🥲