ตรวจเบาหวาน

แม่ๆ หมอตรวจเบาหวานตอนกี่เดือนคะ เราจะ 7 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ตรวจเบาหวานเลยค่ะ

แนะนำ...เคล็ดลับก่อนไปตรวจ กรณี คัดกรอง กินน้ำตาล 50ก. อย่ากิน อาหารหรือข้าวใดๆ ไปก่อน ให้อดไป เลย แบบนี้ไม่เกินเกณฑ์แต่นอนค่ะ (ถึงหมอ, พยาบาล จะบอกว่ากินข้าว ได้ก็ช่าง ถ้ากินไปแล้ว ผลเกินเกณฑ์ ไม่คุ้ม ต้องตรวจซ้ำอีก 100ก. เจาะ เลือด 4ครั้ง)

ปกติก็7เดือนนี่แหละค่ะพร้อมตรวจเลือดรอบ2 แต่บางโรงบาลก็ไม่ตรวจถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงค่ะ

ถ้าไม่อยุ่ในกลุ่มเสี่ยงหมอก็ไม่ตรวจจ้า

2y trước

บังคับตรวจคัดกรองทุกคนนะคะ

ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือเปล่าคะ

ตรวจตอน 24-28w ค่ะ