คำนวนน้ำหนักลูก

แม่ๆ รบกวน แนะนำสูตรการคำนวน น้ำหนักลูกในครรภ์ หน่อยค่ะ พอดีว่าหมอนัดรอบที่แล้ว (26วีค) ไม่ได้ซาวด์ #ท้องแรก #27วีค #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้หมอสอนให้ดูในสมุดฝากครรภ์ค่ะ วัดจากส่วนสูงแม่แล้วก็น้ำหนักในแต่ละสัปดาห์จะเป็นน้ำหนักคร่าวๆค่ะอาจจะไม่ตรงเป๊ะ แต่มันดูได้ว่าน้ำหนักลูกเราอยู่ในระดับไหนแล้ว🥰