แผลผ่าคลอด

แม่ๆ มีวิธีดูแลแผลค่าคลอดกันอย่างไรบ้าง นานไม๊ค่ะ ถึงหายปวด

1 Trả lời

ประมาณสัปดาห์นึงจะเดินได้คล่องขึ้น หายปวดสนิทตอน 2 สัปดาห์ค่ะ ในช่วงนี้พยายามอย่ายกของที่หนักเกินกว่าน้ำหนักของลูกนะคะ เวลาจะลุกจากที่นอน ให้เอียงตัวก่อน จากนั้น เอาขาห้อยลง แล้วใช้แขนดันตัวขึ้นมาค่ะ อย่านอนหงายแล้วยกตัวขึ้นนะคะ