มีน้ำนมออกปกติ แต่ปั้มไม่ค่อยออก ปั้มได้ไม่ถึงออน

แม่ๆ พอจะมีวิธี ให้ปั้มนมได้เยอะๆ ไหมค่ะ แม่ท่านไหนเคยทาน เจสซี่มัมบ้าง ได้ผลอย่างไร ปล. เอาลูกเข้าเต้าที่ไรทะเลาะกันทุกที เค้าดูดงับไม่ได้เพราะหัวนมแม่สั้น เด็ก 26 วัน

มีน้ำนมออกปกติ แต่ปั้มไม่ค่อยออก ปั้มได้ไม่ถึงออน

เหมือนกันเลยค่ะไม่ยอมเข้าเต้า เคยทานเจสซี่มันค่ะ และเคยทานหลายยี่ห้อ ส่วนตัวไม่เห็นผลค่ะ เคยนวดเปิดท่อ และทำทุกอย่างที่คนแนะนะ ทุกวันนี้หยุดหาวิตามินมาทานละค่ะ มีน้ำนมแค่ไหน ก็ให้กินแค่นั้น ยังดีกว่าไม่มีค่ะ ปั้มบ่อยๆค่ะ อย่าให้น้ำนมหดก็พอ

3y trước

คิดเหมือนกันค่ะ ไม่อยากเครียดแล้ว ให้กินเค้าทุกวัน บีบนมใส่ขวดบ้าง ได้มาก ได้น้อย ให้กินเพื่อภูมิคุ้มกันของลูก ควบคู่กับนมเสริมค่ะ

ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวมาเอง

3y trước

ขอบคุณค่ะ