แม่ไปทีมกรกฎาคม

แม่ๆ ทีมกรกฎาคมเป็นยังไงกันบ้างคะ ใครคลอดแล้วใครยังไม่คลอดบ้าง บ้านนี้กำหนด17 กรกฎาคมนี้ ยังไม่มีอาการอะไรที่บ่งบอกว่าจะใกล้คลอดเลยค่ะ แม่อยากแตกมากๆ เดินจะไม่ไหวแล้ว😂#ท้องแรกคะ

บ้านนี้นัดผ่าวันที่3 แต่ลูกอยากออกก่อนค่ะคลอดวันที่ 1 ที่ผ่านมา ทำหมันด้วยทรมานมากกกกก

1y trước

ปกติถ้าผ่าคลอดใช้เวลา 20-30 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ แต่ถ้าทำหมันด้วย เคสเราใช้เวลา 1 ชั่วโมงเต็มค่ะ เพราะคุณหมอต้องเลาะผังผืดกับขูดแผลคีลอยด์ออกด้วย เราทำหมันแบบตัดท่อนำไข่ ไม่ได้ทำหมันผูก ความรู้สึกหลังยาชาหมดฤทธิ์คือเจ็บมากค่ะ แต่ต้องฝืนลุกเดินบ่อยๆ ส่วนใหญ่วันแรกกับวันที่ 2 แทบลุกเองไม่ได้ค่ะ (แต่เราก็ลุกเองตั้งแต่ถอดสายฉี่) ผ่าคลอดธรรมดาไม่เจ็บมากค่ะ แต่ถ้าผ่าแล้วทำหมันด้วยเจ็บมากจริงๆ คูณไปอีกซัก 5 เท่าของผ่าคลอดเลยค่ะ มันจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ หน่วงมากเดินตรงแทบไม่ได้ นี่ผ่านมา 7 วันแล้วแผลยังเจ็บอยู่เลยค่ะ จี๊ดบ่อยๆ ถ้าตกลงกันได้ให้สามีทำหมันแทนเถอะค่ะ หรือถ้าไม่แน่ใจตัวเองจริงๆว่าอยากทำหมัน แม่ใช้วิธีคุมกำเนิดแบบอื่นดีกว่าค่ะ 5555