ป้อนซิลีแลค ก่อน 6 เดือน

แม่ๆ คิดยังไง กับการ ป้อนข้าวป้อนน้ำเด็ก อายุต่ำกว่า 6 เดือนบ้างคะ? บ้านนี้เบื่อคำ พวกนี้มาก #ป้อนข้าวได้แล้ว #ลูกกินนมไม่อิ่ม #ร้องไห้กินนมบ่อย #กินนมเยอะ #มันหิวข้าวรึเปล่า? #ลูกคนนั้นนะตัวเท่านี้กินข้าวแล้ว ตัวอ้วนจ้ำม่ำมากแข็งแรงมาก บลาๆๆๆ หมดคำจะอธิบายแล้วค่ะ 😅 เบื่อคำที่ว่า “พวกเขาเลี้ยงเรามาแบบนี้จนโตขนาดนี้ไม่เห็นเราจะตายเลย” แต่ก็หนักแน่นค่ะ ทำมึนวนไป 😁 มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กล้วยควรให้กิน1ขวบขึ้น ซีลีแลคไม่ควรกินเด็กอาจจะติดหวาน เปรียบเทียบจิงๆเหมือนมาม่าผู้ใหญ่ดีๆเลยน้ำหมอบอกไม่ต้องให้กอนก่อน6เดือนไม่ว่านมแม่หรือนมผงทั้ง2มีน้ำแล้วหยด2หยดก็ไม่ต้องมันไม่ได้ช่วยล้างปาก ถ้าเป็นฝ้าที่ลิ้นให้ใช้ผ้าอ้อมหรือผ้าก็อตชุปน้ำอุ้นเช็ดค่ะ และข้าวถ้าจะให้กินก่อน6เดือนต้องให้หมอพิจารณาเท่านั้นแม่ห้ามประเมินเองค่ะ

บ้านนี้น้อง4เดือนย่าบอกให้ป้อน เเต่พอป้อนแล้วน้องไม่เอาเลยคะ แต่น้องที่อยู่ข้างบ้าน4เดือนก็กินข้าวแล้ว มันแล้วแต่ความพร้อมของเด็กด้วยคะ

ถ้าเป็นบ้านนี้จะไฟท์ให้ตายกันไปข้าง ลูกเราใครห้ามแตะ เบื่อความคิดโบราณค่ะ ข่าวมีให้เห็นเยอะแยะตามทีวี ตามเน็ต

บางคนเวลาไปฉีดวัคซีน หมอก็จะแนะนำให้กินเลย แล้วแต่เด็ก บางคน4เดือน บางคน5 เดือน บ้านนี้หมอให้กินตอน5เดือนจ้า

เพราะว่าน้องได้5เดือนแล้วรอ6เดือนค่อยป้อนข้าวค่ะแม่แกก็ไม่ว่าอะไรค่ะเพราะเราเลี้ยงเองค่ะสู่

แล้วแต่เด็กแต่ละคนนะคะ บ้านนี้คุณหมอให้ชิมๆผักก่อนผลไม้ตอน4เดือนค่ะ

เหนื่อยใจมากเลยคะแม่ ของเรามาบังคับให้กินน้ำแต่ออกจากโรงบาลเลย

บ้านนี้เหมือนกันค่ะแต่ไม่ทำตามค่ะแม่บอกให้ป้อนตั้งแต่สามเดือน

ลองกล้วยบดยังค่ะ