น้ำนมน้อย

แม่ๆ บ้านอื่นมีวิธีเรียกน้ำนมยังไงบ้างคะ น้ำนมแม่บ้านนี้ออกน้อยมากเลยคะ อยากให้ทานนมแม่เยอะๆ คะ

จับน้องเข้าเต้าสม่ำเสมอ หากปั๊ม มีวินัยในการปั๊มนมสม่ำเสมอ ยิ่งลูกดูดเต้าบ่อย น้ำนมจะมาเยอะขึ้น ให้น้องดูดให้เกลี้ยงเต้าเป็นทีๆไป อย่าสลับเต้าไวไปนะคะ น้องจะได้รับทั้งนมส่วนหน้าที่เกี่ยวกับการขับถ่าย ภูมิคุ้มกันและนมส่วนหลังที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโต แม่บางท่านมาปรึกษาพยาบาลนมแม่ ว่าทำไมให้นมลูกล้วน แต่ทำไมน้องไม่โตเท่าไหร่ ใช่ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเพราะให้นมไม่เกลี้ยงเต้านั่นเอง คุณแม่ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆด้วยนะคะ อย่าทานของหวาน มัน มากนะคะ น้ำนมตันได้ง่ายๆ

เข้าเต้าเยอะๆจ้าแม่ ให้ลูกดูดกระตุ้น ลูกอิ่มลูกปล่อยนมเองจ้า ช่วยได้ค่ะ น้ำนมจะพอกับความต้องการของลูกค่ะ แม่บ้านนี้ทำอยุ่จ้า ดื่มน้ำขิง ก้อช่วยได้นะคะ ^^