ลูกไม่ยอมทานข้าว

แม่ๆ ท่านใดมีวิธีทำให้ลูกทานข้าวได้เยอะๆบ้างไหมคะ น้องที่บ้านไม่ยอมทานข้าวเลยคะ 1ปี7เดือนแล้ว ตัวเล็กมาก #แม่เครียดมากเลยคะ

เปลี่ยนเมนูเรื่อยๆค่ะแม่ จากข้าวก็เปลี่ยนเป็นเส้นบ้าง ลูกสาวที่บ้านใช้วิธีทานพร้อมพี่ๆ เห็นพี่ๆทานก็จะอยากทำเหมือนเค้า ให้ทานเอง+กับเราป้อนด้วย มีช้อนของเค้าคันนึงให้เค้าถือ พอเค้าทานก็ชมกันหน่อย พี่ๆตรบมือให้ น้องก็จะชอบใจและสนุกกับการทานมากขึ้นค่ะ ไม่ต้องเร่งรีบ ทานไปเรื่อยๆ แต่ถ้าครึ่งชม.แล้วยังไม่ทานแสดงว่าไม่ยอมทานแล้วค่ะ หยุดป้อนไปเลย ก่อนถึงมื้ออาหารก็งดนมกับขนมค่ะ

หันเป้นชิ้นเล็กเเละไห้เค้าจับเดียวเค้าก้อลองเอาเข้าปากค่ะที่บ้านเคยลองทำค่ะไปถามหมอเด็กมาค่ะ

6y trước

ขอบคุณคะแม่