ประกันสังคมมาตร39

แม่ไม่มีประกันสังคม ถ้าจะไม่เบิกประกันสังคมของพ่อ แต่แม่จะมาสมัครประกันสังคมเอง มาตร39จะได้ไหม ใครพอมีความรุ้แนะนำหน่อยคะ

ต้องถามคุณแม่ก่อนนะคะ 1.ก่อนจะสมัคร ม.39 เคยมีทำงานพร้อมขึ้นทะเบียน ม. 33 และส่งประกันสังคม ม.33 อย่างน้อย 12 เดือนหรือเปล่าค่ะ 2.การสมัคร ม.39 ต้องสมัครภายใน 6 เดือนหลังจากลาออกจากงานนะคะ 3. การเบิกค่าคลอด ต้องส่งเงินสมทบ 5 เดือน จะติดต่อกันหรือไม่ก็ได้ภายใน 15 เดือน หากคุณแม่คิดว่ามีคุณสมบัติตามเงื่อนไข ก็สามารถเบิกได้ค่ะ โดยไม่ต้องใช่สิทธิสามี

พึ่งสมัครเหรอคะ ? มันต้องส่งมาก่อนอย่างต่ำ 5 เดือน ถึงเบิกได้