แม่มือใหม่ ลูกคนแรก

แม่ไปรีวิว การคลอด ธรรมชาติ กับผ่าคลอดหน่อยจ้า แม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้ว ยังเลือกไม่ได้เลย😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้สัมพัสมาทั้ง2แบบเลย ปวดท้องอยู่บ้าน2วันเพราะปากมดลูกเปิดแค่1เซนหมอไล่กลับบ้านวันที่3เริ่มปวดถี่ตอนเย็นไปหาหมอ หมอบอกเปิด4เซนแล้วแปบเดียวเดะก็คลอดสรุปตี1-3ก็ไม่คลอดได้นอนใส่สายอ๊อกซิเจนทั้งคืนกว่าจะเช้าปวดท้องทรมานมากกตอนนั้นหมอไม่บอกด้วยว่าใส่สายอ๊อกซิเจนทำไม รอจน9โมงเช้าหมอส่งผ่าคลอดฉุกเฉินได้บล๊อกหลังคะ ไม่หน้ากลัวเลยจะบอกว่าปวดท้องรอคลอดเจ็บปวดมากกว่าบล๊อกหลังเสร้จหมอลงมือผ่าเราได้ยินทุกอย่างเพราะไม่ได้ดมยาสลบไม่ถึง10นาทีได้เห็นหน้าลูกเสียงลูกตอนนั้นดีใจมากจะบอดว่าห้องผ่าเย็นมากเราโชคดีทีมแพทย์ให้กำลังใจดีมากอิแม่เมายาบล๊อกหลังคะอ้วกออกผ่าเสร้จนอนพักอยู่ห้องผ่า2ชม.เพื่อดูอาการว่สตกเลือดหรือเป็นอะไรไหมถ้าไม่เป็นก็ไปห้องพักหื้นหมอให้นอนราบ4-6ชม.พยาบาลก็เอาน้องมาให้คะ ที่เราได้ผ่าสรุปน้องตัวใหญ่3600และไม่กลับหัวแล้วเราตัวเล็กจ้า แผลผ่าเจ็บพอทนได้พยายามนั้งเดินอย่านอนอย่างเดียวก็พออันนี้ท้องแรกทีาผ่าเมื่อ6ปีก่อน ท้องที่2หมอนัดผ่า 14 กค.นี้พร้อมทำหมันด้วยเลย

คลอดเอง ฝื้นตัวไว คลอดเสร็จเดินได้เลย ผ่าคนฝื้นตัวช้า อาจใช้เวลา5-7วันให้แผลแห้งสนิด