นมชง

แม่ไปบ้านไหนให้ลูกกินนมชงบ้างค่ะ ใช่ยี่ห้ออะไรแล้วลูก ถ่ายทุกวันไหมค่ะ บ้านนี้ใช่S26กล่องทอง 3'4วันถ่าย เหนียวมากหมอแน่นำให้ลองเปลี่ยน ยี่ห้อไหนดีค่ะ

1 Trả lời

ตอนแรกเราให้กิน S26 Gold เหมือนกันเลยค่ะ ตอนลูกอายุได้สองสัปดาห์ แต่รู้สึกลูกไม่สบายตัว ท้องอืด นอนร้องบิดตัวไปมา เลยพาไปหาหมอ ปรึกษาหมอหมอบอกว่า ยี่ห้อนี้เขาใส่สารอาหารมาให้เยอะมาก ตัวนมก็เลยจะหนักๆ แต่ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ ขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนค่ะ หมอบอกว่าที่จริงถ้าเด็กคนไหนกินยี่ห้อนี้ได้จะดีมาก เพราะสารอาหารเยอะ แต่ลูกเรากินไม่ได้เพราะแน่นเกินไปค่ะ หมอแนะนำให้กินรุ่นที่เขียนว่า gentle จะเบากว่า ช่วยให้ท้องไม่อืดค่ะ แต่หมอไม่พูดชื่อยี่ห้อเพราะจะเป็นการโฆษณา เราไปดูในห้างก็จะมียี่ห้อ enfalac gentle สีม่วงค่ะ แต่เราไม่ได้ซื้อค่ะ เราเปลี่ยนให้ลูกกินนมแพะ ยี่ห้อ DG สูตร 1 Gold กระป๋องทองเหมือนกันค่ะ ลูกสบายตัวขึ้น เพราะนมแพะจะคล้ายนมแม่มากที่สุดค่ะ อ่านฉลากข้างกระป๋องให้สารอาหารเยอะมากพอกับ S26 gold เช่นกันเลยค่ะ ถ้ากินนมผง ลูกจะถ่ายทุกวันค่ะ แต่ถ้ากินนมแม่ บางวันก็ไม่ถ่ายค่ะ