แม่ให้นมลูก

แม่ให้นมลูกกินส้มตำปลาร้า กะทิ กะปิ ได้ไหมค่ะน้อง4เดือนแล้วค่ะ

ไม่แนะนำค่ะ ถ้าปลาร้าไม่สะอาดเชื้อที่ทำให้ท้องเสียจะส่งผ่านน้ำนมไปยังลูกทำให้ลูกท้องเสียได้ค่ะ ส่วนอาหารเผ็ดอื่น ๆ ถ้าอยากกินจริงๆแนะนำว่าให้เว้นช่วงจากการให้นมลูกก็จะดีค่ะ เพราะว่ามีผลต่อน้ำนม อาจทำให้ลูกไม่ค่อยสบายตัวได้ค่ะ

กะปิอย่าพึ่งทานเลยค่ะ มันทำจากกุ้งมันจะทำให้น้ององแง ตามภาพค่ะ น่าจะมีประโยชน์เลยเอามาฝาก

กินได้ค่ะ ปลาร้าควรเป็นปลาร้าต้มสุก งดผงชูรส

กินส้มตำปูปลาร้าระวังลูกท้องเสียนะแม่

ทานได้ค่ะ

ได้ค่ะ

กินได้ค่ะ กินประจำเลย