ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ แม่ดิฉันอายุ45ปี กำลังตั้งครรภ์

แม่โทรหาช่วงเช้าวันที่6พฤษภาคมของวันนี้แล้วบอกว่ารู้สึกคัดเต้านมและก็เจ็บท้องน้อยเหมือนจะเป็นประจำเดือน แต่ประจำเดือนก็ไม่มาสักที เลยลองไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาลองตรวจดูเล่นๆ ผลปรากฎว่าขึ้นสองขีด ปกติประจำเดือนของแม่ดิฉันสามเดือนมาครั่งหนึงเหมือนคนจะหมดประจำเดือนแต่ก็ไม่หมดอยู่แบบนี้มาเป็นสามสี่ปีแล้วคิดว่าคงไม่ท้องอีกแล้วมั้งเพราะอายุก็เยอะแล้ว แต่ดันมาพลาด ร่างกายก็ไม่แข็งแรงมีโรคประจำตัวคือเบาหวานความดัน สามาถรไปปรึกษาคุณหมอได้ไหมคะเพื่อจะขอยุติการตั้งครรภ์ คือเป็นห่วงแม่มากเลยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าแค่อายุเยอะ กับเบาหวานความดันที่คุมได้ ไม่น่าเป็นข้อบ่งชี้ในการยุติการครรภ์นะคะ ยังไงปรึกษาคุณหมอดูค่ะ