โกนผมไฟยังไงดี

แม่แม่โกนผมไฟให้น้องตอนกี่วันคะ น้องได้22วันแล้วว่าจะโกนตอนน้องได้1เดือน มีพิธีรีตองอะไรไหมคะรึถึงวันใช้มีดโกนโกนได้เลย รึเข้าร้านเสริมสวยดีคะ มาแนะนำหน่อยจ้า #ลูกคนแรกค่ะทำอะไรไม่ถูกเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

โกนผมไฟยังไงดี

บ้านนี้โกนตอนได้หนึ่งเดือนไม่มีพิธีรีตองแค่เลือกวันโกน

4y trước

อ๋อ..ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะ แค่ใช้กรรไกรตัดเล็มๆเป็นพิธี

โกนตอนน้อง 1 เดือนจ้า บ้านนี้บอกญาติๆมาทำพิธีให้จ้า

4y trước

อ๋อ...ค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ แค่ตัดออกนิดเดียวข้างๆหู

ให้สามีโกนให้ตอน1เดือนค่ะ ไม่มีพิธีอะไร

บ้านนี้โกนตอน2เดือนค่ะ ไม่มีพิธีอะไรค่ะ

บ้านนี้สามเดือนแล้วยังไม่ได้โกนเลยค่ะ😁😁

4y trước

ไปอ่านดูในเว็บหลายๆสำนัก บ้างที่ก็บอก 3เดือน 6เดือน ค่อยโกนก็ได้ แต่อยากได้ความจริงมากกว่าว่าปัจจุบันทำกันแบบไหน ตามสะดวกเราเนาะแม่😊

บ้านนี้1เดือนยังไม่โกนเลยค่ะ

เราไม่โกนค่ะ เราเอาตามสะดวก

ลูก2 คน ไม่เคยโกนเลยจ้า

4y trước

ใจแม่จริงๆไม่อยากโกนเลย..แต่น้องขี้ร้องผมเปียกหมด