โกนผมไฟยังไงดี

แม่แม่โกนผมไฟให้น้องตอนกี่วันคะ น้องได้22วันแล้วว่าจะโกนตอนน้องได้1เดือน มีพิธีรีตองอะไรไหมคะรึถึงวันใช้มีดโกนโกนได้เลย รึเข้าร้านเสริมสวยดีคะ มาแนะนำหน่อยจ้า #ลูกคนแรกค่ะทำอะไรไม่ถูกเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

โกนผมไฟยังไงดี

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ พี่สาวเราก็ไม่โกนให้ลูก บ้านเราไม่ถือ ตอนนี้ลูกพี่สาว 9 เดือน (คนโต 9 ขวบก็ไม่เคยโกน) ส่วนลูกเรา 5 เดือน ส่วนใหญ่ที่โกนคือความเชื่อ และบางส่วนคือน้องผมร่วงแล้วดูไม่สวยงาม แต่โกนผมไม่ได้ช่วยเรื่องผมจะขึ้นดกดำนะคะ เป็นความเชื่อที่ผิด อาจารย์หมอบอกว่าแค่ตอนผมขึ้นใหม่ ๆ จะดูดำ ทำให้คนเข้าใจผิดว่าโกนแล้วผมจะดกดำและเยอะขึ้น

แล้วแต่แม่จะจัดพิธีอะไรรึป่าว ของเราไม่ได้จัดพิธีอะไรครบ1เดือนให้ยายกับแม่โกนผมน้องเลย ถึงเราไม่โกนให้น้องผมน้องก็จะร่วงหล่นอยู่ดี แต่ถ้าโกนจะทำความสะอาดไขที่ติดอยู่หัวน้องได้ง่ายกว่าค่ะ

4y trước

เหมือนกันค่ะไม่ได้จัดพิธีอะไรค่ะครบ1เดือนก็โกนค่ะตอนนี้น้องได้2เดือน21วันค่ะผมยังไม่ขึ้นเลยย

บ้านนี้ไม่มีพิธีรีตองอะไรคะแม่ ครบ 1 เดือนแล้ว ดูวันดีๆ ให้ตายาย อากงอาม่า โกนให้เลยคะ ตอนแรกไม่เห็นไขลูกนะคะ พอโกนแล้วเห็นหมดเลย ทำความสะอาดง่ายคะ ตอนนี้น้อง 3 เดือน 9 วันคะ

4y trước

น่ารักน่าฟัดมากๆลูก ขอบคุณนะคะ

พึ่งโกนไปเมื่อวันที่29​ ที่ผ่านมาเองค่ะ​ โกนเองน้องครบ1เดือน11วัน​ ดูวันดีๆในเน็ต​ ไม่มีพิธีแค่ให้​ ปู่ย่าตายาย​ มาขลิบผม​ ห่อใบบัวไปลอยแม่น้ำแค่นั้นจ่ะ​💓

ทางบ้านเราตั้งแต่สมัยพ่อแม่เขาก็ไม่โกนกัน เราก็เลยไม่ได้โกนให้ลูกค่ะ ตอนเราเด็กๆแม่เล่าว่าแค่พาเราไปให้พระเกจิอาจารย์ขลิบผมให้

บ้านนี้โกนตอนสองเดือนค่ะ เพราะน้องผมเยอะ ทำความสะอาดไขบนหัวยาก พาเข้าร้าน ให้ช่างไถให้ค่ะ แต่ซื้อปัตตาเลี่ยนไปเองนะคะ

น้องโกนผมไฟตอน 1เดือน 6 วันค่ะ เอา วดป ของพ่อและแม่ ไปให้พระท่านดูฤกษ์ให้ค่ะ ใช้ แบตเตอร์เลี่ยนอันเล็กๆสำหรับเด็กโกนค่ะ

4y trước

ขอบคุณคับผม

บ้านเราโกนเองค่ะ ค่อยๆตัดก่อนให้สั้นหน่อยแล้วใช้มีดโดนสำหรับกันคิ้วอะคะ เราว่าใบมีดปลอดภัยดี ใช้หลายอันหน่อยค่ะ

บ้านนี้โกนตอนน้อง1เดือนจ้า ร้านตัดผมชายโกนให้จ้า ไม่มีพิธีแค่เลือกวันโกนและห้ามตรงกับวันที่พ่อแม่และลูกเกิดจ้า

บ้านนี้ใช้แบตตาเลี่ยน​ไถให้เลย สะดวก น้องจะไม่แสบหัวด้วย อีกอย่าง​ผมขึ้นเร็วด้วย ลองนะคะแม่ แนะนำเลย