ขอรีวิวการกลืนน้ำตาลหน่อยค่ะ

แม่แม่ที่กลืนน้ำตาลกันแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ ? ปกติต้องกลืนกี่ครั้งคะ ? #ท้องแรก #รีวิวหน่อยค่ะ

บ้านนี้ อร่อยค่ะเพราะชอบหวานและกินหวานได้ตอนท้องเลยไม่ส่งผลอะไรมาก เป็นกลูโคสดีดีค่ะ รสชาติเหมือนน้ำเชื่อม ถ้าแนะนำคนที่ไม่กินหวานผสมน้ำกินไปเลยค่ะน่าจะกินง่ายขึ้น ส่วนบ้านนี้เจาะน้ำตาลได้ 104 ไม่เจอเบาหวานเลยรอดไปค่ะ ☺️

บ้านนี้กลืนน้ำตาลตอนท้อง6เดือน50กรัมไม่ผ่านต้องนอนโรงบาลเพื่อกลืนอีก100กรัมงดอาหารกับน้ำ8ชั่วโมงเจาะทั้งหมด4รอบทุกชั่วโมงบอกเลยว่ารีบกินก็จะอ้วกค่อยๆกินก็จะอ้วกหวานแสบคอทรมานมากไม่มีมะนาวเท่ากับขิตจริงๆแม่ไม่ไหว

บ้านนี้ ท้องแรก กลืนครั้งเดียวค่ะ รอบ2นี้ ความจริงต้องกลืนครั้งเดียว แต่หมอแรกเขียน หมอ2 อ่าน เลยได้กลืนอีกรอบ สรุป ง่ายๆว่า ถ้าตรวจรอบแรกผ่านคือผ่านเลยค่ะ แม่ก็ระวังการกินเอานะคะ พยายามเลี่ยงของหวานๆไว้ ☺️

โรงพยาบาลรัฐครั้งเดียวผ่านค่ะกลืน50กรัม2ขวด รสชาติก็หวานแบบทนได้ไม่ได้แสบคอ หมอแนะนำห้ามกินอะไรเด็ดขาดใน1 ชม.ก่อนเจาะเลือดกินน้ำได้แค่นิดหน่อย ท้องแรกปี61ไม่เคยตรวจเบาหวานเลย แต่ท้อง2ได้กลืนน้ำตาล😁

บ้านนี้กลืนตอน25วีคค่ะ กลืน50กรัมน้ำตาลในเลือดปกติ แต่มาตอนนี้32วีคคุณหมอนัดเมื่อวานน้ำหนักเกิน0.45กิโลกรัมโดนเจาะเลือด หมอให้งดของหวาน ไปรอบหน้าถ้าน้ำหนักขึ้นหมอให้กลืนน้ำตาลและก็เจาะเลือดค่ะะ

แม่บ้านนี้กลืนครั้งแรก50กรัมไม่ผ่านคุณหมอเลยให้มาคุมอาหาร1 อาทิตย์แล้วไปกลืนอีก ครั้งที่ 2 100กรัม เจาะ 4 เข็ม ผ่านจ้าแต่2 ครั้งที่กลืนน้ำตาลหมอให้งดทานข้าวน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนเลยค่ะ

บ้านนี้ได้กลืนรอบนึงค่ะ 50g ปกติแม่เป็นคนชอบกินหวาน เลยคิดว่าคงชิลๆแน่ๆ แต่พอไปกลืนจริงๆไม่มีความอร่อยเลยค่ะ เหมือนกินน้ำตาลเข้มข้นที่มีแต่หวานอย่างเดียว แต่ก็ผ่านมาได้สบายค่า

ถ้าไม่อยากกลืนน้ำตาล แนะนำว่าให้ซื้อจมูกข้าวไรซ์เบอรี่แบบผงมาชงกินก่อนอาหารเช้าและก่อนนอนนะคะ ดีมากๆ บ้านนี้น้ำตาลสูงมาก ลองกิน2อาทิตย์ ไปหาหมอ หมอตกใจเพราะน้ำตาลต่ำมาก

บ้านนี้50กรัมไม่ผ่านโดนกลืนใหม่100กรัมเจาะเลือด4เข็มส่วนตัวบ้านนี้ไม่แพ้ท้องติดหวานตอนกลืนเหมือนกินน้ำตาลเข้มหวานมากแสบคอหน่อยแต่แป๊บเดียวก็หายผ่านมาได้แบบสบายๆเลยจร้า

ครั้งแรก50กรัมค่ะแม่ ถ้าครั้งแรกแม่น้ำตาลแม่ไม่เกินก็ไม่ต้องกลืน100กรัมค่ะ มันจะรู้สึกพะอืดพะอมนิดหน่อย แนะนำให้จิบน้ำนิดหน่อยนะค่ะจะช่วยได้ค่ะ