ซื้อของเตรียมคลอด

แม่แม่ซื้อของเตรียมคลอด ตอนท้องกี่เดือนกันคะ ?? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราซื้อตอน 8 เดือน - 9 เดือนค่ะ พอดีนั่งลิสต์และเก็บรีวิวทุกอย่าง บวกกับรอโปรฯ วันแม่ช่วงนั้น ยังไงแนะนำให้ซื้อของแพงก่อนนะคะ เช่น คาร์ซีท, รถเข็น, เตียงนอนลูก ลองหางานแฟร์แม่และเด็ก จะคุ้มมากค่ะ คุ้มกว่าซื้อออนไลน์ แล้วที่เหลือก็ค่อยสั่งออนไลน์จาก lazada, shopee เอาค่ะ ตามโปร 9.9, 10.10, midmonth, payday อะไรก็ว่าไป แต่แนะนำทยอยสั่งค่ะ เพราะบางครั้งได้ cashback เราก็รอรับของก่อน แล้วเอามาต่อยอดซื้อ lot ถัดไป แต่ก่อนซื้อเช็คกับ รพ. ก่อนนะคะ ว่า เขามีอะไรให้บ้าง อย่างเราได้ set newborn แทบไม่ต้องจัดกระเป๋าเตรียมคลอดเลยค่ะ รพ. มีให้เกือบหมด

ซื้อตอน5เดือน แต่ค่อยๆศึกษาตาทแบรนด์และสิ่งของที่เราอยากได้ตามงบที่มีค่ะ บ้านนี้เริ่มซื้อจากของแพงสุด เช่น คาร์ซีท,รถเข็น,เตียง แล้วทยอยๆไปถูกสุดไว้ท้ายๆค่ะ เวลาเอฟของอื่นๆที่ไม่หนักมากมันสบายใจดีค่ะ55 เพราะซื้อทีเดียวตอนท้องแก่หมดเงินเยอะมากกว่าที่คิดจริงๆค่ะ

ของชิ้นใหญ่ๆ พวกcar seat , รถเข็น , เครื่องปั้มนม เราซื้อตั้งแต่25wค่ะ ส่วนของจิปาถะที่เหลือ กดซื้อonlineเอาตั้งแต่32w รอโปรช่วง9.9 /10.10 นี่ล่ะค่ะ จนสนิทกับคนขับรถส่งของkerryละตอนนี้ ส่งวันละหลายรอบมาก🤣🤣

เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่ยังไม่รู้เพศน้องเลยค่ะซื้อโทนกลางๆประมาณ 6-7เดือน พอรู้เพศก็ซื้อเตรียมจนครบซักเตรียมความพร้อมจัดลงตระกร้า

บ้านนี้8 เดือนซื้อครบหมดแล้วค่ะ จัดตะกร้ารอหิ้วไปคลอดแล้ว กลัวเป็นเหมือนท้องแรกคลอดก่อนกำหนดไม่ทันได้เตรียมเลยค่ะ

บ้านนี้6จะ7เดือนทะยอยซื้อแล้วค่ะ ท้องก่อนหน้ารอใกล้ๆค่ะซื้อสรุปไม่ทัน เรากำหนดจริงๆไม่ได้หรอกค่ะว่าน้องจะมาวันไหน

เราทยอยซื้อค่ะสั่งจากในติ๊กตอกเอา บางอย่างซื้อเองตามห้างสรรพสินค้า เราเตรียมซื้อเตรียมซักช่วงประมาณ33-34สัปดาห์ค่ะ

ควรซื้อช่วงไตรมาส2-3 ไม่ควรเกิน33วีคคะ เพราะเกินไปจะลำบากเวลาซื้อของ และอาจไม่ทันเวลาฉุกเฉินคะ

12mo trước

อันนี้อยุ่ที่ความเชื่อคะ แต่ถ้าฉุกเฉินมาไม่ทัน อาจได้ใช้ผ้าปูเตียง.รพ. ห่อน้องคะ

28 วีคค่ะ ท้องไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แล้วก็รู้เพศชัดแล้ว ท้องใหญ่มากไป ซื้อของเตรียมของลำบากค่ะ

6เดือนค่ะ ได้มีเวลาซักผ้า เตรียมของไว้ เพราะบ้านนี้ผ่าฉุกเฉินตั้งตัวไม่ทันเลยค่ะ😂