แพนิกขณะตั้งครรภ์

แม่แม่คนไหนเคยเป็นแพนิกตอนตั้งครรภ์บ้างคะ อาการหลักๆคือ หัวใจเต้นเร็ว รู้สึกหายใจไม่ออก รู้สึกเหมือนจะตาย กังวลเกี่ยวกับลูกในท้อง แม่แม่รับมือยังไงบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

เป็นค่ะ เวลาเครียดมากๆแล้วจะเป็นช่วงนอนหลับ อาการทรมานมากสำหรับเราหลังจากเราหายแพนิกเราจะหลับลึกเลยเหมือนเหนื่อยมาก วิธีรับมือสำหรับเราจะพยายามหายใจเข้าออกลึกๆ นึกแต่เรื่องที่ทำให้สบายใจดมยาดมหอมๆ แล้วให้คนนวดตามมือและเท้าค่ะ สักพักจะผ่อนคลายขึ้น แล้วหาอะไรดูหรือฟังเพลงค่ะ (ถ้าตอนไม่ตั้งครรภ์เวลาเป็นเราจะทานยาหอม)

อันดับแรกต้องใจเย็นๆ ค่ะ ค่อยๆ หายใจและพยายามมีสติกับตัวเองตลอดเวลา รู้ให้ทันร่างกาย อารมณ์และความรู้สึกของตัวเองค่ะ ยิ่งรู้ทันเราจะหาวิธีแก้ได้ถูกจุดค่ะ พยายามหาอะไรฟังผ่อนคลายเข้าไว้ บ้านนี้อยู่เงียบไม่ได้เลยค่ะ ต้องเปิดยูทูปดู 24 ชม.เลย ไม่งั้นจะแพนิคมากๆ

2y trước

ขอบคุณนะคะ