เราจะซื้อชุดแรกเกิดกี่ชุดดีคะ

แม่เราให้ซื้อขาสั้น2 แขนยาว2 รวมเป็นสี่ชุดจ้า แม่ว่าเดือนที่2,3ก็โตแล้ว ไม่ได้ใส่แล้ว

เสื้อซักประมาณ10-15ตัว คละแขนยาว-สั้น เผื่อไว้ค่ะเพราะอาจจะมีการเปลี่ยนระหว่างวัน เช่น เปื้อนแหวะ หรือซักไม่ทัน แห้งไม่ทัน กางเกงไม่ได้ใส่เลยค่ะ แต่มีติดไว้ซัก1-2ตัวก็พอ แรกเกิดจนถึง3เดือนยังใส่ไซต์เดิมได้ค่ะ เผลอๆใส่ต่อได้จนถึง4-5เดือนเลย

จากประสบการณ์ของเรานะคะ ควรมีไซส์0-3 เสื้อ10ตัวขึ้นไปค่ะ กางเกงไม่ต้องเยอะ น้องแหวะนมบ่อยมาก เปลี่ยนเสื้อบ่อย ตอนเราคลอดแทบจะขนไปหมดลิ้นชัก ซักบ่อยมากกก ดีที่มีเยอะไม่งั้นซักแห้งไม่ทัน ที่แม่เตรียมไว้รู้สึกจะน้อยไปค่ะ

คลอดเดือนไหนค่ะ แม่ต้องดูเดือนที่แม่จะคลอดน้องด้วยนะ ถ้าหน้าหนาวหน้าฝนแม่ซื้อเพื่อไว้เลยค่ะ เดี๋ยวซักไม่ทันใช้นะ แต่เราคลอดเมษายนเราซื้อเสื้อแขนยาว+กางเกง3 ตัว เสื้อแขนสั้นบาง12ตัว เสื้อผูกหน้าแบบหน้า5ตัวค่ะ

เสื้อซัก​ 10​ ตัวพอค่ะแม่​ กางเกงไม่ได้ใช้เลย​ เด็กโตไว​ เดือนที่​ 2​ ก็เปลี่ยนไซส์แล้วค่ะ​ ไม่ต้องเตรียมเยอะจ้า​ แปปๆเปลี่ยน​ ซื้อไปเรื่อยๆ​ 555555

แนะนำว่าอย่าชื้อเยอะค่ะเพราะเด็กโตไวมาก ขนาดบ้านนี้ชื้อไว้น้อยแต่บางตัวยังไม่ทันใส่พอเอามาใส่ก็คับแล้ว เสียดายมากเลยค่ะ

บ้านนี้ซื้อเยอะมากเลยคะ เต็ม 2 ลิ้นชักเลย สรุปแล้วใส่จริงๆแค่ไม่กี่ตัวคะ ตอนนี้ 24 วันแล้วเริ่มเล็กแล้วคะ อย่าซื้อเยอะเลยคะ

ซื้อเผื่อไซส์ไปเลยค่ะ ชุดไซส์แรกเกิดนิดหน่อย ขยับมา 3-6 เดือนเผื่อได้เลยค่ะ แรกๆใส่อาจดูใหญ่ไปหน่อย แต่น้องโตเร็วค่ะ

บ้านนี้ไซส์nbใส่ได้20วัน ขยับเป็นไซส์3-6เดือน ตอนนี้2เดือนใส่ไซส์6-9เดือนแล้วค่ะ เผื่อเป็นแนวทางค่ะ ปล.น้องผช

พี่สาวบอกว่าชุดเเรกเกิดไม่ต้องซื้อมากเอาเเค่4-5ตัวพอ เพราะน้องจะโตเร็ว

แรกเกิด2โหลค่ะ 😂 แม่ก็ว่าเยอะเดี๋ยว2-3เดือนก็ไม่ค่อยได้ใส่แล้ว