เป็นหวัด

แม่เป็นหวัดคัดจมูกมากๆหายใจไม่ค่อยถนัด #แม่ๆมีวิธีทำไงให้หายใจสะดวกมั้งค่ะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

อาบน้ำร้อนหรือไม่ก็เอาหน้าอังหม้อหุงข้าวค่ะสูดดมให้ไอความร้อนเข้าจมูก ไม่ก็กินพริกสักเม็ด , หั่นหอมใหญ่ กินหอมใหญ่หรือหอมแดงสดๆให้กลิ่นหอมเตะจมูกจะช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้นค่ะ เวลานอนก็เอาผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดตากไว้บนหัวที่นอนค่ะ จะทำให้อากาศเกิดความชื้น และสุดท้ายเลยวิคค่ะ ก็พอช่วยได้ระดับนึงเลย แต่บ้านนี้กินหอมกับหอมแดงค่ะทำยำใส่หอมหัวใหญ่กินฝืนมากๆค่ะ แต่ทำแล้วก็จะหายจากอาการหวัดเร็วนะคะ